Video Clip
 • Loading the player...

Bản tin iBookStop

 • Thay đổi hình thức phục vụ tại Không gian Sách & Bạn

  Thay đổi hình thức phục vụ tại Không gian Sách & Bạn

  Nhân dịp mùa khai trường, nhà mình ăn ké theo để đưa ra thử nghiệm mới cho bạn từ ngày 05/9/2015 đó là việc thay đổi phương thức phục vụ từ hình thức thẻ vào cửa với việc tự phục vụ sang hình thức được phục vụ tại Không gian Sách & Bạn.

 • Thanh lý kho sách (từ ngày 11 - 31/8/2015)

  Thanh lý kho sách (từ ngày 11 - 31/8/2015)

  Với tiêu chí dọn sách cũ đi - đón sách mới về, iBookStop xin thông báo đến các bạn đọc về đợt thanh lý sách trong tháng 8 này từ ngày 11 đến ngày 31/8/2015 với một số đầu sách sau...
 • Góc nhìn từ sự mất dần những tiệm cho thuê sách truyện

  Góc nhìn từ sự mất dần những tiệm cho thuê sách truyện

  Sự biến mất của các hiệu sách là hiện tượng tất yếu trong xu thế nhưng là bất thường trong một xã hội cho dù nó được thay thế bằng phương tiện khác trong nhịp sống hiện đại này. Vốn dĩ phương tiện không thể thay thế giá trị điều mà cụ thể trong phạm vi bài viết này là những quyển sách mang lại.
 • [CLB Sách + Tour] Cổ tích Sài Gòn – Gia Định Xưa

  [CLB Sách + Tour] Cổ tích Sài Gòn – Gia Định Xưa

  Tiếp nối hai chặng đường trước Sài Gòn - Chợ Lớn Rong Chơi và Sài Gòn - Bến Nghé Xưa là hành trình ngược dòng thời gian trên những con kênh rạch và sông vốn dĩ là chứng nhân của lịch sử để tìm hiểu về vùng đất Gia Định xưa và các câu chuyện cổ tích Sài Gòn, lấy cột mốc từ thế kỷ 17 cho đến nay.
 • [CLB Sách T04 & T5] Sài Gòn, Chuyện Đời Của Phố

  [CLB Sách T04 & T5] Sài Gòn, Chuyện Đời Của Phố

  Trong ba năm gần đây, nếu để ý rằng bạn sẽ thấy Sài Gòn là một tính từ. Nhắc đến Sài Gòn như để nói rằng “tôi là người hiện đại, năng động, hòa đồng, cởi mở và thân thiện”. Nhắc đến Sài Gòn như để chỉ ra rằng “đó là một thành phố với nhịp sống sôi động và tất bật”. Nhắc đến Sài Gòn như để thấy rằng vẫn còn đâu đó dư âm của ngày hôm qua đang dần phai mờ...

 • Chương trình liên kết trao đổi ưu đãi với Bookbuy

  Chương trình liên kết trao đổi ưu đãi với Bookbuy

  Từ ngày 15/3/2015 iBookStop và Bookbuy đã liên kết trao đổi ưu đãi nhằm gia tăng giá trị và mang lại lợi ích cho các khách hàng đôi bên. Theo đó, các khách hàng đã có đơn hàng với Bookbuy sẽ nhận ưu đãi 20%...

 • [DIY Workshop] DreamCatcher Cung Hoàng Đạo

  [DIY Workshop] DreamCatcher Cung Hoàng Đạo

  DreamCatcher khi dịch sang tiếng Việt có tên gọi là bùa ngủ, vòng đuổi bắt giấc mơ hay như cách Wikipedia gọi là Lưới Giấc mơ.  Câu chuyện về DreamCatcher và ý nghĩa của nó, chúng ta đều biết: Giấc mơ xấu sẽ mắc kẹt ở ngoài và tan đi trong ánh bình minh, còn giấc mơ đẹp sẽ đi qua những lớp lưới.

 • [Ưu đãi tháng 3] Trải nghiệm dịch vụ Book Spa miễn phí

  [Ưu đãi tháng 3] Trải nghiệm dịch vụ Book Spa miễn phí

  Tháng 3 cũng là lúc bạn dự trù ngân sách cho cả năm và nếu như bạn là người tiêu dùng thông minh, dịch vụ thư viện sách online của iBookStop sẽ là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Vì sao ư?

 • [CLB Sách T03/2015] Tình yêu vs. Tình dục

  [CLB Sách T03/2015] Tình yêu vs. Tình dục

  Có một câu như thế này “Sex is like air: it’s not important unless you aren’t getting any.” (tạm dịch Tình dục giống như không khí: khi không có nó bạn mới nhận ra là nó quan trọng đến mức nào). Điều đó có nghĩa, tình dục cũng như những nhu cầu sống khác của chúng ta chỉ có điều góc độ nhìn nhận về nó ở hai giới tính là có sự khác biệt.

 • [Ưu đãi tháng 2] Nhân đôi thời hạn thẻ

  [Ưu đãi tháng 2] Nhân đôi thời hạn thẻ

  Chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm dành cho các bạn yêu thích đọc sách có thể đọc sách thoải mái và không phải ngần ngại về chi phí đọc sách. Thời hạn thẻ càng dài, bạn tiết kiệm nhiều hơn.
 • Câu chuyện Tịnh xá Ngọc Tuyền

  Câu chuyện Tịnh xá Ngọc Tuyền

  Tôi biết đến Tịnh xá Ngọc Tuyền (Tổ 17, Tân Hạnh, Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) từ cách đây gần 5 năm và đều đặn mỗi năm tôi đều ghé tịnh xá một lần. Mỗi lần trở lại là có một sự khác, ban đầu là những đứa trẻ, chúng thay đổi theo thời gian và có đứa vừa được tổ chức phi lợi nhuận Operations Smile phẫu thuật hở hàm ếch; sau đó là sự thay đổi về cơ sở vật chất từ sân tắm, sân phơi dã chiến với giếng nước do người dân sống gần đó cùng làm cho tịnh xá cho đến phòng tắm, gian bếp đã có một mái che, nền lát gạch đàng hoàng, tinh tươm hơn.
 • "Xuân Sẻ Chia, Tết Yêu Thương"

  Ngày xuân chim én đưa thoi và trong lòng mỗi chúng ta rạo rực như chưa từng rạo rực khi dòng người bỗng trở nên tấp nập hơn, phố xá bận bịu hơn. Và, bỗng dưng bạn có cảm thấy mở lòng hơn không? Mở lòng để lắng nghe xuân về, mở lòng để lắng nghe yêu thương và sẻ chia, mở lòng để có thể chạy đến ôm chầm lấy bất kỳ ai tràn ngập vui thích.

 • Chương trình ưu đãi “2-0-15 Sẻ chia và nhận lại nhiều hơn”

  Chương trình ưu đãi “2-0-15 Sẻ chia và nhận lại nhiều hơn”

  Từ ngày 7 đến hết ngày 31/1/2015 nhóm bạn 2 người khi đăng ký Thẻ Trọn Gói sẽ chỉ thanh toán 1 thẻ và được cộng thêm 3 tháng sử dụng dịch vụ, nâng thời hạn thẻ lên đến 15 tháng. Còn gì tuyệt vời bằng?

 • Tích điểm qua ứng dụng Cảm Ơn Bạn

  Tích điểm qua ứng dụng Cảm Ơn Bạn

  Đến lúc sử dụng smartphone của bạn cho việc tích điểm và quy đổi quyền lợi tại Phòng đọc iBookStop qua ứng dụng Cảm Ơn Bạn – chạy trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.


 • Black Christmas – Giáng Sinh Huyền Diệu

  Black Christmas – Giáng Sinh Huyền Diệu

  Chúng ta đã quen cho đi những gì mình không dùng đến nữa nhưng thường là những món đồ đã qua sử dụng hoặc bạn chẳng còn thích nó nữa hoặc nó đã trở nên quá dư thừa. Chúng ta được lựa chọn và quyết định món đồ nào cho đi. Người nhận thì ngược lại, họ nhận những món đồ một cách thụ động, có những món đồ họ chẳng biết làm gì với nó vì nhiều lý do và vô tình nó cũng trở nên dư thừa.


 • Mùi hương đến từ những trang sách

  Mùi hương đến từ những trang sách

  Các mọt sách chúng ta phần lớn thường có cái trò không giống ai là ụp mặt vào sách và hít lấy hít để cái mùi của sách, đặc biệt là sách mới mua về còn với sách cũ thì số đông chơi trò hít hà này rớt xuống tính ra đếm trên đầu ngón tay. Thật ra, với những quyển sách được làm từ chất liệu giấy tốt và được giữ gìn cẩn thận, sau một thời gian sẽ có một mùi rất ngồ ngộ mà hay hay và không gọi tên được.

 • Tuần lễ bán sách cũ từ ngày 15/11 – 30/11/2014

  Tuần lễ bán sách cũ từ ngày 15/11 – 30/11/2014

  Những chiếc lá vàng cuối cùng bắt đầu chuyển màu đậm hơn và chuẩn bị rời xa cành. Cũng như những quyển sách phai màu, gáy mòn và mùi ẩm mốc bắt đầu hòa quyện vào không gian. Và…


 • Saigon Around – Ready to Challenge?

  Saigon Around – Ready to Challenge?

  Vâng, đó là một câu kêu gọi cùng nhau vòng quanh Sài Gòn và sẵn sàng cho những thách thức của chương trình Race To Race được tổ chức bởi nhóm bạn sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Nếu bạn đã biết về Amazing Race thì đây là một phiên bản tương tự vậy.

 • Chương trình tuyển Thực tập viên ngành Mỹ thuật Ứng dụng

  Chương trình tuyển Thực tập viên ngành Mỹ thuật Ứng dụng

  Đây là cơ hội để bạn lao động cực lực với niềm đam mê của bạn, là nền tảng bạn bỏ vào Resume xinh đẹp của bạn rằng “Tôi đã làm ra nó và thị trường đã chấp nhận” một cách chính thống tại công ty thay vì những dự án riêng lẻ và cá nhân khác.

 • Bác sĩ chuyên khoa bán hàng, tại sao không?

  Bác sĩ chuyên khoa bán hàng, tại sao không?

  Bạn có biết bằng cách luôn xem mình là "Bác sĩ chuyên khoa bán hàng" mà họ đã trở thành các chuyên gia bán hàng hàng đầu không? Họ xem mình là những người chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, luôn vì lợi ích tốt nhất của "bệnh nhân" và tuân thủ các nguyên tắc đạo đức.
 • ORAPAPA trước khi quyết định “Bắn!”

  ORAPAPA trước khi quyết định “Bắn!”

  Bạn có thường rơi vào tình trạng hình như tôi đã quyết định sai lầm hay kể cả chứng kiến việc ra quyết định thiếu khôn ngoan của những người xung quanh bạn không? Nhất là trong điều hành doanh nghiệp, các nhà quản lý đôi khi chỉ đánh giá, nhìn nhận ở góc độ tài chính mà quên đi phản ứng chung của nhân viên, đồng sự hay chỉ nhìn thấy tiềm năng của ý tưởng nhưng lại bỏ quên những rủi ro tiềm tàng.

 • Triết học hài hước & Gia đình bá đạo

  Triết học hài hước & Gia đình bá đạo

  Sự thật là ngôn ngữ, những câu chữ của triết luôn làm trí óc chúng ta trở nên “đờ đẫn” và “chìm vào bến mơ”. Ví dụ như “After this, therefore because of this” (tạm dịch là “Đến sau, do đó là kết quả của cái trước”) của Phép ngụy biện Post Hoc, cũng không đến nỗi khó hiểu nhỉ?

 • Chính thức ra mắt phòng đọc iBookStop

  Chính thức ra mắt phòng đọc iBookStop

  Sau cùng thì ước mơ của iBookStop đã lớn thêm một chút. Sau cùng thì đã có một nơi cho những ai tìm kiếm không gian tĩnh lặng, không chỉ đắm mình trong những câu chữ của trang sách mà còn là mùi hương của sách, của gỗ và cây xanh. Đó chính là phòng đọc và không gian làm việc iBookStop – một mô hình thu nhỏ của thư viện.

 • Mỗi quyển sách đóng góp là một sự chia sẻ

  Mỗi quyển sách đóng góp là một sự chia sẻ

  Mỗi quyển sách bạn đóng góp là những món quà vô giá đối với chúng tôi. Mỗi quyển sách mà bạn nghĩ rằng không phù hợp với bạn nhưng biết đâu lại là tri kỷ của người khác. Hãy để những tri kỷ gặp nhau tại cầu nối iBookStop nhé các bạn!

 • Sử dụng sức mạnh của sự đơn giản để thành công

  Sử dụng sức mạnh của sự đơn giản để thành công

  Khái niệm Con Nhím được dựa theo một câu chuyện ngụ ngôn Hy Lạp cổ đại “Loài Cáo biết nhiều thứ, nhưng loài Nhím chỉ biết một thứ trọng yếu.” Trong truyện ngụ ngôn, Cáo cố gắng sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để tấn công Nhím. Cáo ẩn mình lặng lẽ chờ rồi tấn công bất ngờ, chớp nhoáng. Tuy nhiên, Cáo đều thất bại với cái mũi đầy gai. Cáo không bao giờ học được rằng Nhím biết làm thế nào để tự bảo vệ mình một cách hoàn hảo.

 • Vì mỗi đứa trẻ là món quà tuyệt vời của chúng ta

  Vì mỗi đứa trẻ là món quà tuyệt vời của chúng ta

  Không cách này hay cách khác, tình yêu dành cho trẻ sẽ giúp chúng ta nghĩ ra thật nhiều cách để trẻ tìm thấy bản ngã của mình, mỗi trẻ là một cá thể khác biệt với những tài năng riêng biệt. Đừng đánh đồng và rập khuôn thành những chú gà công nghiệp, hãy để những đứa trẻ là những chú dế mèn phiêu lưu ký!

 • Bạn sẽ nhận lời thách đấu này?

  Bạn sẽ nhận lời thách đấu này?

  Tiếp nối sau Ice Bucket Challenge là Book Bucket Challenge, có vẻ thú vị và dễ chịu hơn phải không các bạn? Dĩ nhiên đây là lúc chúng ta ngồi xuống, nhìn chăm chăm vào cái kệ sách và tĩnh tâm. Để làm gì? Để chuẩn bị đáp trả lời thách đấu từ Thư viện sách iBookStop.

 • Có một tình bạn như thế?

  Có một tình bạn như thế?

  Mối liên hệ duy nhất và cũng là lý do tôi quyết định mượn cuốn “Nơi cuối cầu vòng” trong một rừng sách của Thư viện iBookStop, lời giới thiệu sách đề cập đến việc trao đổi những bức thư, bức email qua lại giữa hai nhân vật chính. Nguyên văn thế này: “Nơi cuối cầu vòng, cuốn tiểu thuyết được viết lên từ những dòng thư, những cuộc chat và những tấm bưu thiếp các nhân vật trao gửi cho nhau qua bao năm tháng,...”

 • Triết học không buồn tẻ như bạn nghĩ

  Triết học không buồn tẻ như bạn nghĩ

  Câu chuyện con gà và quả trứng luôn là hình ảnh tiêu biểu để nói về bản chất triết học – cái nào có trước hay nói một cách mô phạm hơn là căn nguyên của sự vật. Không có gà thì làm sao có trứng nhưng mà không có trứng thì làm sao nở ra gà? Hay có thể minh họa bằng một câu chuyện khác vui hơn như qua mẩu đối thoại ngắn của Dimitri và Tasso. 
 • Thời gian, sự tĩnh lặng và lắng nghe đồ vật trò chuyện

  Thời gian, sự tĩnh lặng và lắng nghe đồ vật trò chuyện

  Hãy dừng lại và lắng nghe! Không phải là âm thanh của phố xá, hàng quán, con người, loài vật… mà là âm thanh của bàn ghế, nhà cửa, nhang đèn, áo quần, hình ảnh và những thứ khác. Khẽ thôi, bạn có nghe thấy gì không?

 • Vui khỏe mùa World Cup

  Vui khỏe mùa World Cup

  Những trái bóng của mùa World Cup 2014 đã chính thức lăn trên sân cỏ dưới sự hò reo cổ vũ của không chỉ cổ động viên trên khán đài mà còn trên cả thế giới. Mùa bóng này, các trận diễn ra vào giờ tréo nghoe, sớm nhất là 2g00 sáng (có thể nói là trễ nhất) và trễ nhất là 23g00 tối (cũng có thể nói là sớm nhất).

 • Văn học và cái ác

  Văn học và cái ác

  (Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn) - Trong bài viết này, tôi không viết về Văn học và Cái ác của Georges Batalille (1897 – 1962) một học giả nổi tiếng với các tác phẩm nghiên cứu văn học, nhân loại học, triết học, kinh tế, lịch sử nghệ thuật và xã hội học mà chỉ lấy cảm hứng từ tựa đề của tác phẩm này để viết về văn học và cái ác trong văn học hiện đại.

 • Mạn đàm từ trà và đặc tính văn hóa Đại Việt

  Mạn đàm từ trà và đặc tính văn hóa Đại Việt

  Nhắc đến trà thì chúng ta nghĩ ngay đến Trung Quốc và nghệ thuật hơn thì có trà đạo Nhật Bản. Có một điều hiển nhiên là dường như mọi người cho rằng Trung Quốc là cái nôi của trà, là nơi khởi nguồn và truyền bá trà ra thế giới; nhưng theo ông Vũ Thế Ngọc, tác giả Trà Kinh (NXB Từ điển Bách Khoa, Thái Hà Books, 2014), cho rằng không có tài liệu viết nào nói cây trà đã xuất hiện ở thời cổ Trung Quốc, không có cây trà trạng thái thiên nhiên trên đất Trung Quốc...

 • Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

  Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

  Vậy là những ngày cuối năm học đã khép lại. Đời là chuỗi ngược ngạo! Khi ta là trẻ con thì luôn mong lớn thật mau, đi làm, có tiền rồi làm gì cũng được. Đến khi ta trở thành người lớn mới nhận ra cuộc sống này chẳng dễ chút nào, chẳng phải muốn là được và chưa kể bộn bề nỗi lo khi ta phải lập gia đình. Cuộc sống vốn là vậy. Vòng tuần hoàn cuộc đời là thế và ta chỉ là con thuyền trôi trên dòng sông cuộc đời.


 • Ngày Mưa

  Ngày Mưa

  Hôm nay trời thật lạ! Mới sáng sớm đã nghe tiếng mưa dội trên mái nhà, tiếng mưa va vào cửa sổ và tiếng rào rào xe chạy vút qua những vũng nước tạo nên. Sáng nay mưa! Và cơn mưa sáng này làm tôi nhớ đến câu chuyện Ngày mưa của tôi trong Mùa Về Trên Ngói của Hồ Minh Thông. Bạn đã đọc chưa? 

 • Rất nhỏ mà lại lớn

  Rất nhỏ mà lại lớn

  Trong cuộc sống này có những hành vi rất nhỏ mà tầm quan trọng của nó lớn đến không ngờ. Nếu chúng ta chào ai đó bằng một nụ cười ấm áp… Ta mau mắn làm giúp ai đó một việc rất nhỏ mọn… Ta thốt lên lời khen để công nhận một công việc mà ai đó đã hoàn thành tốt đẹp…


 • Điểm sách tháng 05/2014

  Điểm sách tháng 05/2014

  Tháng 5 hạ về… Phượng nở đỏ rực… Tiếng ve kêu râm ran… và trong tháng 5 này có một ngày gọi là Ngày của mẹ. Mặc dù, Ngày của mẹ có nguồn gốc từ West Virginia, Hoa Kỳ nhưng cùng với internet, tinh thần Ngày của mẹ đã lan tỏa rộng rãi và đến Việt Nam trong những năm gần đây.

 • Sách Giao Mùa

  Sách Giao Mùa

  Trong những ngày oi nồng chuyển mùa, những câu truyện, tác phẩm nhẹ nhàng, vui tươi sẽ giúp bạn giải nhiệt hay như đồng hành cùng bạn đến những miền biển xanh nắng vàng hay những miền quê yên ả gió lộng cùng cánh diều và những buổi đi câu. 
 • Điểm sách tháng 04/2014

  Điểm sách tháng 04/2014

  Sài Gòn bắt đầu vào thời điểm chuyển mùa và sẽ có những cơn mưa đầu mùa bất chợt. Những cơn mưa khi vừa bắt đầu mang lại cảm giác dễ chịu như xua tan cái nóng oi bức nhưng khi cơn mưa qua đi, nó đã để lại cảm giác oi nồng khó chịu. Vậy đó, khi chúng ta đón nhận sự tốt đẹp nhưng cũng cùng lúc đón nhận sự bất thuận không mong đợi. 

 • Book & Roses: Tích điểm & Quy đổi

  Book & Roses: Tích điểm & Quy đổi

  Đây là chương trình dành cho hội viên iBookStop với tên gọi Book & Roses, nghĩa là sách và những đóa hồng. Bởi chính sự gắn bó của bạn với sách đã nảy nở một tình yêu từ sách và tình yêu ấy đã trở thành những đóa hồng trao tặng lại bạn.
 • Từ cuộc chiến sách đến thị trường tự do

  Từ cuộc chiến sách đến thị trường tự do

  Trong Gullible Du Ký của tác giả Ken Schooland, có chương với tựa là Cuộc Chiến Sách. Trong đó, câu chuyện bắt đầu khi Gullible chứng kiến cuộc cãi vả nảy lửa giữa một người đàn ông lớn tuổi và một người phụ nữ trẻ về sách trong thư viện. 
 • Trang sách - Màn hình Thời Internet

  Trang sách - Màn hình Thời Internet

  Hội thảo Trang sách và Màn hình Thời Internet đã được diễn ra vào một buổi tối ngày 20/3/2014, vào đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc (*), tại Thư viện đa phương tiện IDECÁF. 
 • @ký series: Bài 4 - Trí tuệ sinh tồn trong môi trường công việc

  @ký series: Bài 4 - Trí tuệ sinh tồn trong môi trường công việc

  Chưa bao giờ cụm từ “căng thẳng công việc” hay stress lại trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại như vậy. Nó gần như là căn bệnh kinh niên và người ta không bằng cách này hay cách khác tìm cách triệt tiêu nó bằng không nó sẽ phá hoại cuộc đời mình. 

 • Đọc sách và chọn bạn

  Đọc sách và chọn bạn

  Loại trước nội dung không cần thiết phải hay, nhưng bìa sách hoa lệ, in ấn đẹp đẽ, loại giấy đặc biệt, ngôn từ bóng bẩy. Vì nhìn thấy nổi bật, nên thường được các tiệm sách đặt ở ngoài quầy, rất dễ thu hút sự chú ý của độc giả, mà nhất thời bán chạy.
 • @ký series: Bài 3 - Bí kíp gia tăng giá trị thời gian

  @ký series: Bài 3 - Bí kíp gia tăng giá trị thời gian

  Câu chuyện bắt đầu từ đoạn Lưu Bị gặp Tôn Thượng Hương - em gái Tôn Quyền và nảy sinh tình cảm. Khác với các mỹ nhân mà Lưu Bị đã từng gặp, Tôn tiểu thư có một khí phách oai hùng hay nói một cách khác nàng là cô gái có cá tính mạnh mẽ. Vì thế, để chinh phục được Tôn tiểu thư, Lưu Bị đã tìm đến Gia Cát Lượng.
 • Điểm sách tháng 03/2014

  Điểm sách tháng 03/2014

  Tèng teng… Chưa bao giờ thấy sách phát hành ồ ạt như lúc này, thời điểm sau tết và cũng có thể xem như thời điểm kích hoạt của năm. Dạo một vòng thị trường sách, hết “whoah” đến “wow” rồi lại đến “í í..”, sách mới nhìn thích quá! Tuy nhiên, nếu lọc lại thì Thư viện iBookStop chỉ chọn những đầu sách sau.
 • Phụ nữ hiện đại, họ đã nói gì?

  Phụ nữ hiện đại, họ đã nói gì?

  Vào sáng thứ Bảy ngày 8/3 vừa qua, buổi chuyên đề “Phụ nữ hiện đại không ở góc bếp” đã được tổ chức tại Que Sera Sera Café trong một bầu không khí vui nhộn và thư giãn, đặc biệt là chủ đề lần này đã thu hút không ít bạn nữ tham dự.

 • Làm Mới Tâm Hồn - Làm Chủ Cuộc Sống

  Làm Mới Tâm Hồn - Làm Chủ Cuộc Sống

  Một sáng thứ Bảy - 18/1/2014, tại không gian ấm áp của Que Sera Sera Café, các khách tham dự buổi chuyên đề Refresh Mind Renew Life do iBookStop tổ chức đã có dịp bỏ quên thực tại, cùng nhau hòa vào những trò chơi nhỏ tìm về chính mình và các cung bậc cảm xúc của trái tim.
 • @ký series: Bài 2 - Bí quyết của Sư tổ Bồ Đề

  @ký series: Bài 2 - Bí quyết của Sư tổ Bồ Đề

  Nếu như trong kỳ trước, câu chuyện ngụ ngôn về người bộ hành là sự minh họa cho nhân sinh thế tục mà bất kỳ ai cũng phải trải qua và đối mặt thì trong kỳ này chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết tích tu sinh mệnh của Sư tổ Bồ Đề. Tại sao chúng ta cần bí quyết này?
 • Phụ nữ hiện đại không ở góc bếp

  Phụ nữ hiện đại không ở góc bếp

  Từ bao đời nay, chúng ta dường như quen với việc phụ nữ là người đứng sau đàn ông và có trách nhiệm với mọi việc bếp núc trong nhà, dạy dỗ con cái cũng như khéo vun khéo vén chăm lo gia đình. (xem thêm)
 • @ký series: Bài 1 – Câu chuyện về người bộ hành

  @ký series: Bài 1 – Câu chuyện về người bộ hành

  Có một câu chuyện ngụ ngôn như thế này về người bộ hành trong Phật thí dụ kinh “Đó là một buổi chiều hoàng hôn lặng lẽ của mùa thu, trên cánh đồng hoang dã mênh mông, vô tận, có một vị lữ khách lảo đảo bước đi trên đường. (Xem thêm)
 • Quản trị Tình yêu

  Quản trị Tình yêu

  Có một môn học mang tên Quản trị Tình yêu ở trường học Cuộc Đời, bạn có biết không? Yêu thương đến từ trái tim và ở đâu có tình yêu, nơi đó tất yếu sẽ có nỗi đau và thương tổn dù muốn hay không. Biết là vậy, chúng ta vẫn luôn tìm kiếm, cần yêu và được yêu, có điều là có mấy ai hiểu và học cách yêu thương đúng mực. (Xem thêm)

 • Refresh Mind - Renew Life

  Refresh Mind - Renew Life

  Bạn ơi, dù năm 2014 chỉ vừa mới bắt đầu nhưng với người Việt chúng ta thì năm mới chỉ thực sự đến vào dịp Tết Nguyên đán. Trong những ngày cuối năm bận rộn, cũng sẽ có lúc mình ngồi nhìn lại một năm đã qua và chuẩn bị cho một năm mới.

 • Những câu chuyện tào lao của ‘Người bắt chim lợn’

  Những câu chuyện tào lao của ‘Người bắt chim lợn’

  Tác giả cuốn sách tự nhận những gì mình viết ra là ‘tào lao’ vì chúng quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại nhưng không phải ai cũng chịu suy ngẫm nghiêm túc.
 • Ba hương vị khó quên trong 'Ký ức vụn'

  Ba hương vị khó quên trong 'Ký ức vụn'

  Nối tiếp thành công của Ký ức vụn tập một, Nguyễn Quang Lập tiếp tục "khuấy đảo giang hồ" với cuốn sách thứ hai cùng tên. The cay, ngọt đắng hay mằn mặn là những 'gia vị cảm xúc' mà Nguyễn Quang Lập đưa vào trang viết.