Video Clip
  • Loading the player...
Trí Tuệ Do Thái

Trí Tuệ Do Thái

109.000 đ

Đối tượng đọc
Mọi bạn đọc
Tác giả
Eran Katz
Nhà xuất bản
Lao Động
Ngày xuất bản
2015
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Số trang
408
Bạn có muốn biết: Người Do Thái sáng tạo ra cái gì và nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu không? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, của một dân tộc thông tuệ với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức đã được giữ kín hàng nghìn năm như một bí mật mang tính văn hóa.

Trong quá khứ, và thậm chí cả ngày nay nữa, người Do Thái luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ "Bộ óc Do Thái", dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không phải Do Thái.

Ở Thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái; và ở thời đó, họ chỉ chiếm 1% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 dân số triệu phú Mỹ là người Do Thái. 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Do Thái có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến toàn nhân loại luôn nằm trên đầu các danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.

Thông qua câu chuyện kể về 1 người Do Thái đã thực hiện được những điều hoàn hảo trong công việc, sự nghiệp và cả cuộc sống, nhờ vào một trí tuệ, động lực phấn đấu đặc biệt, phương pháp và kỹ thuật xây dựng tri thức; cuốn sách sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của dân tộc Do Thái.


Về tác giả:

Eran Katz là học giả, diễn giả người Israel, lập kỷ lục Guinness thế giới về khả năng "nhớ". Ông đã có hơn 1.700 buổi thuyết trình và hội thảo ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có các tập đoàn lớn như Motorola, IBM, Oracle, Microsoft, Nokia, General Electric, Coca-Cola, v.v...

Eran Katz là tác giả của 2 cuốn sách bán chạy nhất tại Israel: Bí mật của một trí nhớ siêu phàmTrí tuệ Do Thái. Hai cuốn sách này cũng được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.