Video Clip
  • Loading the player...
Tăng Tốc Bán Hàng Bằng SPIN

Tăng Tốc Bán Hàng Bằng SPIN

85.000 đ

Đối tượng đọc

Nhân viên/ Chuyên viên

Quản lý/ Điều hành


Tác giả
Neil Rackham
Nhà xuất bản
Lao Động - Xã Hội
Ngày xuất bản
2013
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Số trang
326
Cuốn sách không phải là lý thuyết sáo rỗng về cách bán hàng mà là những nghiên cứu hết sức khoa học và cụ thể của Huthwaite - công ty chuyên nghiên cứu về phương pháp bán hàng hiệu quả của Neil Rackham. Bạn có thể thấy được sự khác nhau giữa bán hàng quy mô lớn và bán hàng quy mô nhỏ. Bạn cũng sẽ hiểu được tại sao có những thủ thuật bán hàng có thể thành công với các cuộc bán hàng quy mô nhỏ nhưng lại kém hiệu quả với các cuộc bán hàng quy mô lớn và rất, rất nhiều điều thú vị khác chỉ có thể tìm thấy trong Tăng tốc bán hàng bằng SPIN.
Đã có rất nhiều cuốn sách viết về bán hàng, mỗi cuốn lại tiếp cận bán hàng theo những khía cạnh và cách thức khác nhau. Nhưng khác với các cuốn sách đó,Tăng tốc bán hàng bằng SPIN  không nói về nghệ thuật bán hàng thông qua các bí kíp mà đưa ra mô hình chuỗi câu hỏi SPIN (Viết tắt của Situation questions, Problem questions, Implication questions, Need-payoff questions - Các câu hỏi Tình hình, câu hỏi Vấn đề, câu hỏi Gợi ý và câu hỏi Chi phí nhu cầu.

Trong cuốn sách của mình, chuyên gia cố vấn cho các tập đoàn khổng lồ như IBM và Honeywell, đã đi sâu phân tích, tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ có giá trị cao. Ông trả lời các câu hỏi quan trọng như “Điều gì làm nên thành công khi bán hàng ở quy mô lớn?” và “Liệu bán hàng ở quy mô nhỏ và bán hàng ở quy mô lớn có thể áp dụng cùng một chiến thuật?”. Áp dụng các kỹ năng đơn giản, thực tế và dễ ứng dụng của SPIN, độc giả sẽ có thể thu được doanh số cao hơn từ các khách hàng lớn. Quan trọng hơn, cuốn sách còn giúp bạn biến lý thuyết thành những chiến lược bán hàng hiệu quả hơn.

Có thể nói, tác phẩm của Neil Rackham là cuốn sách gây được rất nhiều sự chú ý của giới bán hàng chuyên nghiệp và của những ai thật sự coi bán hàng là một nghệ thuật.