Video Clip
  • Loading the player...
Chim Cổ Đỏ

Chim Cổ Đỏ

125.000 đ

Đối tượng đọc
Bạn đọc quan tâm tiểu thuyết hình sự
Tác giả
Jo Nesbø
Nhà xuất bản
Hà Nội
Ngày xuất bản
2015
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Số trang
526
Đủ phức tạp để làm rối trí bất cứ người đọc nào thiếu tập trung, đủ hấp dẫn để buộc người ta phải tập trung vào chính sự phức tạp ấy, đủ bất ngờ để thỏa mãn độc giả khi đã đi đến cuối con đường, và đủ tình tiết ngầm cho một phần truyện tiếp theo, Chim cổ đỏ thực sự là một ngôi sao mới của thể loại trinh thám. Tác phẩm đã giành giải Glass Key cho tiểu thuyết trinh thám hay nhất ngay khi xuất bản lần đầu tiên và nhanh chóng trở thành hiện tượng trên các bảng xếp hạng quốc tế. Chim cổ đỏ đã bán được 5 triệu bản trên toàn thế giới.
Làm mất mặt lực lượng cảnh sát Na Uy trong chuyến viếng thăm của tổng thống Mỹ, Harry Hole bị chuyển công tác sang cục An ninh, theo dõi các hoạt động của chủ nghĩa phát xít mới trên đất Na Uy. Trong thời gian này anh phải điều tra cái chết của một người ủng hộ chủ nghĩa phát xít. Và đó mới chỉ là khởi đầu của một cuộc thanh trừng mà sát thủ tiến hành để lập lại cái mà hắn cho là công lý. Thủ phạm tự gọi mình là Chim cổ đỏ. Hắn ra tay để trả thù những kẻ hắn cho là đã phản bội hắn mà pháp luật đã không thể trừng trị. Hắn cũng cho rằng chỉ Thượng Đế mới có quyền phán xét hắn.
Nhiều cái chết khác tiếp diễn. Các nạn nhân trông có vẻ xa lạ nhưng thực ra đều có liên quan trong một câu chuyện phức tạp bắt nguồn từ thời Thế chiến II.

Về tác giả:
Jo Nesbø (29/3/1960) là nhạc sĩ kiêm nhà văn người Na Uy. Tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn bốn mươi thứ tiếng trên toàn thế giới và bán được hàng chục triệu bản. Jo Nesbø nổi tiếng nhất với series hình sự/ trinh thám về thanh tra Harry Hole; nhưng ông cũng là giọng ca chính, đồng thời là người sáng tác cho ban nhạc rock Na Uy Di Derre.
Tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn bốn mươi thứ tiếng trên toàn thế giới và bán được hàng chục triệu bản.
Chim cổ đỏ là một trong hai quyển thuộc series Harry Hole và là một trong ba tác phẩm của Jo Nesbø.