Video Clip
  • Loading the player...
Vụ Án

Vụ Án

68.000 đ

Đối tượng đọc
Bạn đọc quan tâm văn học Đức
Tác giả
Franz Kafka
Nhà xuất bản
Văn Học
Ngày xuất bản
2015
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Số trang
320
Nằm trong một phần nhỏ đã thoát ngọn lửa vùi 90% tác phẩm của Franz Kafka vào vĩnh viễn hư vô, Vụ án, cũng như những tiểu thuyết may mắn còn lại của ông, ở dạng bản thảo chưa hoàn chỉnh. Trong ngót nghét trăm năm, tác phẩm đã trải qua lịch sử xuất bản phức tạp, đi từ ''một đống giấy'' đến cuốn sách trọn vẹn dưới bàn tay phù phép của Max Brod, hoặc từ đó trở về "nguyên trạng bản thảo". Nhưng dù xuất bản dưới hình thức nào, Vụ án vẫn là một huyền thoại không ngừng được giải mã, được đánh giá là kiệt tác văn chương quan trọng nhất nhì của thế kỷ 20.

Tóm lược: Josef K. chờ đón ngày sinh nhật lần thứ 30 của anh như một ngày bình thường. Nhưng nó lại bắt đầu rất bất thường. Anh bị bắt mà không hề có lý do. Từ khi dính mắc với Vụ Án, dù tin mình hoàn toàn vô tội, K. vẫn buộc phải dò dẫm lún sâu vào mê cung Pháp Luật như trong cơn ác mộng phi lý, cố hiểu xem mình đã phạm tội gì. Anh nghẹt thở đối đầu với hệ thống toà án có mặt khắp nơi, mỗi lúc một siết chặt hơn bàn tay quyền lực vô hình, và đẩy anh vào chỗ chết...

Vụ án được chuyển thể thành kịch năm 1947, chuyển thể thành nhạc kịch năm 1953, và năm 1975 được chuyển thể thành kịch một lần nữa. Tác phẩm cũng 2 lần được dựng thành phim. Nội dung của tác phẩm được diễn giải theo nhiều cách, cũng gây nhiều cuộc tranh luận từ nhà phê bình đến những đã đọc qua. Thực sự hiếm có tác phẩm văn học nào được như vậy!