Video Clip
 • Loading the player...

Câu hỏi thường gặp

TỔNG QUAN

1.     Thư viện iBookStop là gì? Hoạt động ra sao?

Thư viện iBookStop là thư viện trực tuyến mà khách hàng có thể mượn sách về đọc dưới hình thức đăng ký thẻ hội viên và sách sẽ được giao nhận tận nơi.

2.     Tại sao tôi phải quan tâm hay sử dụng dịch vụ của thư viện iBookStop trong khi tôi có thể tự mua sách về đọc?

Thư viện iBookStop chỉ mở ra một lựa chọn mới cho khách hàng yêu sách: 

 • Tiết kiệm không gian kệ sách nghĩa là khi mượn sách thư viện về đọc và cảm thấy ưng ý quyển sách đó, bạn đọc có thể quyết định mua sau đó và lưu giữ trong kệ sách của bạn, còn nếu nhận ra rằng quyển sách đó không phù hợp thì không nhất thiết phải mua. Như vậy, bạn vừa được đọc vừa có thể cân nhắc mua hay không mua sau đó.
 • Tối ưu hóa chi phí mua sách nghĩa là bạn chỉ tốn phí dịch vụ và tiền mở thẻ ban đầu nhưng lại có thể đọc được nhiều đầu sách khác nhau. Chưa kể, khi đóng thẻ, bạn vẫn nhận lại được phần tiền mở thẻ.
 • Tiết kiệm thời gian đi lại hay tìm kiếm sách vì đơn giản giờ đây bạn chỉ việc vào website của thư viện iBookStop và nhập tên quyển sách bạn cần, sau đó đặt mượn và sách được giao tận nơi. Trong trường hợp sách bạn tìm không có, thư viện sẽ tìm giúp bạn, thông báo đến bạn khi sách sẵn sàng.

Ví dụ:

- Bạn có 200.000 đồng và có thể mua từ 2 - 3 quyển sách về đọc. Sau khi đọc bạn cất vào kệ sách và lần sau bạn tìm mua quyển sách mới.

- Với thẻ thư viện tại iBookStop thời hạn 1 tháng, bạn đóng 199.000 đồng để mở thẻ và trong tháng bạn có thể đọc từ 4 - 8 quyển, đến cuối tháng đóng thẻ, bạn được nhận lại 140.000 đồng sau khi trừ đi phí dịch vụ 59.000 đồng.

Như vậy, cũng với 200.000 đồng cơ hội đọc sách của bạn nhiều hơn với chi phí thực sự chỉ có 59.000 đồng.

Hiện tại, thư viện có 2 loại thẻ thời hạn 1 tháng và thời hạn 3 tháng để bạn trải nghiệm dịch vụ mới này.

3.     Tại sao tôi phải đăng ký thẻ hội viên? Nếu tôi chỉ đăng ký thành viên nhưng không mở thẻ hội viên thì có được không?

Thẻ hội viên là “tấm vé” giúp bạn sử dụng dịch vụ tại thư viện iBookStop đồng thời hưởng ưu đãi hội viên. Bạn vẫn có thể đăng ký thành viên thông thường không đóng phí nhưng chỉ tham quan thư viện và giới hạn quyền sử dụng tại iBookStop.

 

THẺ HỘI VIÊN

1.     Thẻ hội viên là gì? Phí là bao nhiêu? Bao lâu hết hạn? 

 • Thẻ hội viên là thẻ xác nhận bạn đã là hội viên của thư viện iBookStop, được quyền sử dụng dịch vụ tại thư viện cũng như hưởng những ưu đãi dành cho hội viên.
 • Thẻ hội viên tại Thư viện iBookStop có tên gọi chung là Thẻ Hội viên Book Lover với 04 loại thẻ tương ứng với thời hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng và mức phí theo đó sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mục Hỏi thủ thư – Thẻ Hội viên & Quyền lợi và trang Đăng ký

2.     Khi đăng ký thẻ hội viên, tôi sẽ phải đóng những phí gì?

Nếu là lần đầu tiên đăng ký, bạn thanh toán đầy đủ theo mệnh giá của thẻ bao gồm tiền mở thẻ và phí dịch vụ. Sau đó:

 • Khi thẻ hết hạn, bạn sẽ được nhận lại phần tiền mở thẻ. 
 • Nếu bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn chỉ đóng phí dịch vụ cho kỳ tiếp theo
 • Hoặc bạn nâng cấp thẻ và chỉ đóng tiền chênh lệch giữa mệnh giá thẻ hiện tại với mệnh giá thẻ mới.

3.     Sự khác nhau giữa các loại thẻ là gì?

Cơ bản, sự khác nhau là về thời hạn, giá trị thẻ, phí dịch vụ, thời gian giữ sách, số sách được mượn, số lần gia hạn và tổng giá trị sách được mượn.

Tuy nhiên, thẻ với thời hạn càng dài, quyền lợi của bạn càng cao. 

Ví dụ nếu bạn sử dụng thẻ thời hạn 1 tháng thì sẽ khó mà mượn được những quyển sách ngoại văn có giá bìa từ trên 500.000 đồng và phí dịch vụ 1 tháng (59.000 đồng/tháng) cao hơn hơn phí dịch vụ của 12 tháng (29.000 đồng/tháng)

4.     Tôi có được hưởng ưu đãi hay đặc quyền khi gia hạn hoặc nâng cấp thẻ?

Có, bạn sẽ được hưởng ưu đãi tặng điểm và được quyền quy đổi điểm tích lũy trong quá trình hoạt động tại iBookStop để hưởng mức phí ưu đãi khi gia hạn hoặc nâng cấp thẻ.

5.     Thẻ hội viên này có liên kết với đối tác thứ ba nào không?

Thẻ hội viên hiện tại chỉ có giá trị tại thư viện iBookStop và trong định hướng lâu dài, chúng tôi mong muốn tiếp tục gia tăng giá trị dịch vụ cho hội viên bằng việc liên kết, hợp tác với các đối tác uy tín, chuyên nghiệp của cùng lĩnh vực liên quan.

 

SÁCH

6.     Tôi có được quyền mua sách nếu tôi thích quyển sách đó không?

Có và bạn sẽ được mua sách mới với giá ưu đãi. Hãy hỏi các thủ thư cú mèo để được hỗ trợ.

7.     Tôi được mượn tối đa bao nhiêu quyển trong một lần?

Tùy theo loại thẻ bạn đăng ký, số lượng sách mượn tối đa giao động từ 2 – 5 quyền/lần và thời gian giữ từ 14 – 45 ngày, đồng thời bạn được quyền gia hạn thời gian trả sách.

8.     Nếu tôi trả sách trễ hạn thì sao?

Chúng tôi hiểu rằng bạn có đôi khi sẽ quên khi nào thì trả sách nên các thủ thư cú mèo của thư viện sẽ là người bạn song hành cùng bạn, nhắc bạn khi gần đến thời hạn trả sách.

Nếu đến ngày trả sách và sách vẫn còn “lưu luyến” bên bạn thì hệ thống sẽ bắt đầu tính điểm trừ cho mỗi ngày trễ hạn của bạn nhưng tối đa không quá thời hạn được phép từ 30 – 120 ngày, tùy thuộc vào loại thẻ hội viên hiện hành của bạn.

Như vậy, việc trả sách trễ hạn sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi hội viên của bạn nên hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian cho việc đọc sách, đặt mục tiêu đọc sách mỗi ngày bao nhiêu trang hoặc hãy sử dụng đến quyền lợi gia hạn thời gian trả sách, bạn nhé!

9.     Sách sẽ được giao nhận như thế nào?

Các thủ thư cú mèo sẽ xác nhận với bạn về thời gian và địa điểm, sau đó tiến hành giao sách hoặc nhận lại sách trong vòng 12 – 24 tiếng và bạn không phải trả thêm bất kỳ phí gì.

10.Nếu sách mượn bị hư hại, tôi sẽ đền bù như thế nào?

Tùy vào mức độ hư hại, chúng tôi sẽ áp dụng xử lý vi phạm tương ứng. Hãy tham khảo tại đây và chúng tôi tin rằng bạn là người yêu sách nên bạn sẽ nâng niu sách như chúng tôi và những hội viên khác đã làm.

 

THANH TOÁN          

11.Các hình thức thanh toán nào được áp dụng?

Bạn có thể chọn một trong ba hình thức sau: 

 • Tiền mặt 
 • Chuyển khoản 
 • Thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM có đăng ký internet banking, thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master (đang cập nhật)

12.Khi nhận tiền hoàn ứng, tôi sẽ nhận theo hình thức nào?

Tiền hoàn ứng chúng tôi sẽ chuyển trả theo hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký hoặc xác nhận với thủ thư cú mèo.

 

ĐIỂM THÀNH VIÊN

13.Điểm thành viên là gì? Tôi sử dụng nó ra sao?

Điểm thành viên là điểm bạn tích lũy trong quá trình giao dịch tại iBookStop và bạn được sử dụng điểm tích lũy để quy đổi giá trị tương ứng cho việc gia hạn, nâng cấp thẻ hoặc quy đổi quà tặng hoặc nâng cấp hạng hội viên